ไม่ต้องคอยเก้อ Google Assistant บอกคุณได้ว่ารถไฟจะมาถึงเมื่อไหร่

ก่อนการเปิดตัว Google Pay และ Apple Pay ในระบบขนส่งมวลชน MTA ของนครนิวยอร์ก ในวันที่ 31 พฤษภาคม Google ได้รวมข้อมูลการขนส่งสาธารณะใหม่เข้ากับ Google Assistant 

โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ Google จะสามารถบอกคุณได้ว่ารถไฟขบวนถัดไปของคุณจะมาถึงเมื่อใดและจะให้เส้นทางเดินเท้าถึงสถานี คุณสามารถหารถไฟขบวนต่อไปหรือระบุขบวนที่ต้องการ ฟังก์ชันนี้จะทำงานบนโทรศัพท์ Android , smart speakers และ  smart displays

ฟังก์ชั่นใหม่ของ Google Pay ในระบบขนส่งมวลชนนั้นมาพร้อมกับ OMNY ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินแบบไร้สาย ที่จะรองรับ Apple Pay และ NFC  โดยจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้า ในการเปิดตัวจะมีให้ใช้งานบนรถบัส Staten Island และรถไฟใต้ดินสาย 4, 5 และ 6 ระหว่าง Grand Central / 42nd Street และ Atlantic Ave / Barclays Center ระบบทั้งหมดคาดว่าจะเปิดตัวได้ใช้จริงในปีหน้า

คุณสามารถขอให้ Google Assistant บอกว่ารถไฟขบวนถัดไปจะมาเมื่อไหร่
คุณสามารถขอให้ Google Assistant บอกว่ารถไฟขบวนถัดไปจะมาเมื่อไหร่

ซึ่งฟังก์ชั่น Google Assistant ใหม่นั้นดีพอ ๆ กับข้อมูลที่ MTA มีอยู่ และหากการรวม Google Map ของ Google ก็จะทำให้ระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพื่อส่งเสริมวิธีการชำระเงินใหม่ Google จะอัปเดต Google Map “ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” เพื่อแสดงเส้นทางที่รองรับ Google Pay นอกเหนือจากนิวยอร์กแล้วฟังก์ชั่นการทำงานนี้จะมีบริการที่ลอนดอนและเมลเบิร์นด้วย โดยรวมแล้ว Google บอกว่ามันทำงานกับกว่า 30 เมืองทั่วโลกเพื่อให้ Google Pay ได้รับการยอมรับในระบบการขนส่งแบบสาธารณะในทุก ๆ เมืองทั่วโลก

References : 
https://www.theverge.com/2019/5/23/18636948/google-assistant-public-transport-nyc-mta-pay-omny-apple-pay-contactless


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com