ก้าวสู่โลก AR ด้วย Search App ของ Google

หากคุณค้นหาด้วย Google คุณอาจจะประหลาดใจในผลลัพธ์ของการค้นหา สัตว์บางตัว ที่กำลังรองรับ เทคโนโลยี AR (Augmented Reality)  ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีอย่าง Google ได้เปิดตัว Features ใหม่สำหรับการค้นหาที่สามารถนำสัตว์เสมือนจริง ไปอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริ หากคุณมีโทรศัพท์ที่รองรับ AR 

Features นี้ใช้กับ แพะอัลไพน์  ปลา หมี เพนกวิน  เม่น สิงโต เสือ และหมาป่า และมันยังทำงานร่วมกับสุนัขและแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงได้ เมื่อคุณค้นหาสิ่งใดสิ่งหนึ่งคุณจะเห็นผลการค้นหาที่ระบุว่า “พบสัตว์ขนาดใกล้เคียง”

Features นี้ยังมีปุ่ม “ดูในพื้นที่ของคุณ” ซึ่งวางอนิเมชั่นของสัตว์ในสถานที่ที่คุณอยู่คุณสามารถเคลื่อนย้ายพวกมันไปมาและปรับขนาดพวกมันได้ โดยพวกมันมาพร้อมกับเอฟเฟกต์ภาพและเสียงที่สมจริง เสือคำราม หมาเห่า และ หมีแพนด้าเคี้ยวแผ่นไม้ไผ่ และแมวเลียอุ้งเท้ารวมถึงการทำความสะอาดตัวเอง

ซึ่งการจะใช้งานได้นั้น ต้องเปิด permission ให้ฟีเจอร์เข้าถึงกล้องและที่เก็บข้อมูลของคุณเพื่อให้สามารถเห็นสัตว์ในรูปแบบ AR โดยหลังจากนั้นคุณสามารถเล่นกับมันได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ นี่เป็นเพียงหนึ่งในคุณสมบัติที่เข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง สำหรับ Search ของ Google ที่ถูกปล่อยออกมาในการประชุมนักพัฒนา I / O ในต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 

References : 
https://www.engadget.com/2019/06/01/google-augmented-reality-animals-search/

ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
Fanpage :facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit :blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter :twitter.com/tharadhol
Instragram :instragram.com/tharadhol

Comments