ลองจินตนาการดูนะครับ นักข่าวสายเทคโนโลยีมือหนึ่งระดับโลก อยู่ในประเทศที่เป็นมหาอำนาจด้านนวัตกรรมอย่างสหรัฐอเมริกา เธอขับรถสปอร์ตไฟฟ้าที่ดีที่สุดของประเทศตัวเองมาตลอด… จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้ก้าวเข้าไปนั่งในรถยนต์จาก ‘ประเทศจีน
เพียงแค่ 14 วันเท่านั้นครับ… 14 วันที่เปลี่ยนความภาคภูมิใจให้กลายเป็นความสับสน เปลี่ยนความมั่นใจให้กลายเป็นความกังวลใจ เพราะทันทีที่เธอกลับมานั่งในรถคันเดิมของตัวเอง เธอกลับพบความจริงที่เจ็บปวดว่า… ‘โลกตะวันตกกำลังพ่ายแพ้’ และสิ่งที่เราเคยคิดว่าล้ำสมัยที่สุด มันกลายเป็นของล้าสมัยไปเสียแล้ว
ทำไมบริษัทที่เริ่มจากการทำมือถือและเครื่องปิ้งขนม ถึงสร้างสิ่งที่เขย่าขวัญยักษ์ใหญ่อย่าง Ford และ Tesla ได้ขนาดนี้? อะไรคือความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ตัวถังสีสวยของ Xiaomi SU7 Max ที่ทำให้คนอเมริกันถึงกับต้องหลั่งน้ำตาอ้อนวอนให้มันมาขายในบ้านตัวเอง?
เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ
🎧 ฟังผ่าน Spotify :
https://tinyurl.com/bddcrr2e
🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast :
https://tinyurl.com/5ych68jn
🎧 ฟังผ่าน Podbean :
https://tinyurl.com/4xsbw7wd
🎧 ฟังผ่าน Youtube :
https://youtu.be/VVWl4an6UUc





