ดีลการร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์นี้น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากความสำเร็จของกิจการร่วมทุนระหว่าง Sony และ Ericsson ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 BenQ และ Siemens จึงตกลงที่จะร่วมมือกัน แต่ข้อตกลงนี้แตกต่างจากกรณีของ Sony-Ericsson ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างพันธมิตรสองรายอย่างเท่าเทียมกัน การร่วมมือระหว่าง BenQ และ Siemens เป็นการที่ BenQ เข้าซื้อกิจการโทรศัพท์มือถือของ Siemens พร้อมกับได้รับสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
ข้อตกลงนี้ไม่ได้เป็นเพียงการซื้อกิจการธรรมดา Siemens ยังได้ลงทุนเงินจำนวน 250 ล้านยูโรให้กับ BenQ เพื่อช่วยให้บริษัทใหม่สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น ข้อตกลงได้รับการลงนามในเดือนตุลาคม 2005 และ BenQ-Siemens ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2006
เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ
🎧 ฟังผ่าน Spotify :
https://tinyurl.com/4jv238ua
🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast :
https://tinyurl.com/5n79yk36
🎧 ฟังผ่าน Podbean :
https://tinyurl.com/ytuxcff3
🎧 ฟังผ่าน Youtube :
https://youtu.be/sDhzH4OXMsM
ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA
Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ
Geek Forever’s Podcast
“Open Your World With Technology“
AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning
Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ