Geek Monday EP259 : เมื่อส่วนลด ‘ฆ่า’ ธุรกิจ บทเรียนธุรกิจจาก Groupon เมื่อการเติบโตไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

ในโลกธุรกิจดิจิทัล มีน้อยบริษัทที่จะมีเรื่องราวน่าสนใจเท่ากับ Groupon ผู้บุกเบิกธุรกิจคูปองส่วนลดออนไลน์ที่เคยได้รับการยกย่องจาก Forbes ว่าเป็นบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเว็บไซต์

แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นเพียงเงาของอดีต จากบริษัทที่เคยมีมูลค่าหุ้นสูงถึง 28 ดอลลาร์ต่อหุ้นในช่วง IPO ปี 2011 กลับร่วงลงเหลือเพียงประมาณ 12 ดอลลาร์ต่อหุ้นในปัจจุบัน

เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ

🎧 ฟังผ่าน Spotify : 
https://tinyurl.com/7nn5nxb5

🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast :
https://tinyurl.com/ypd2kebb

🎧 ฟังผ่าน Podbean : 
https://tinyurl.com/ycyf9yek

🎧 ฟังผ่าน Youtube 
https://youtu.be/jfrT-3SogGA


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA



Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ



Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube