ในยุคปัจจุบันคำว่า “empathy” หรือ ความเห็นอกเห็นใจ ความเข้าใจในความคิดและความรู้สึกของผู้อื่นกลายเป็นทักษะที่สำคัญยิ่งต่อการอยู่ร่วมกันในสังคม แต่การจะเข้าใจจิตใจของคนอื่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
เป็นข้อมูลที่น่าสนใจจากเวที Ted Talks ล่าสุดที่เพิ่งมีการปล่อยออกมาโดย Alison Jane Martingano (Ph.D.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน-กรีนเบย์ (UWGB) การวิจัยเกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจของเธอได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการต่างๆ และเธอยังแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกทางจิตวิทยากับสาธารณชนทั่วไปเป็นประจำผ่านบล็อก Psychology Today และพอดแคสต์ Psychology & Stuff
เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Life’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ
🎧 ฟังผ่าน Spotify :
https://tinyurl.com/53b63cux
🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast :
https://tinyurl.com/4d3mfxsh
🎧 ฟังผ่าน Youtube :
https://youtu.be/TFQoQjfq4J4
ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA
Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ
Geek Forever’s Podcast
“Open Your World With Technology“
AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning
Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ










