การกลับมาของ Film โมโนโครมโดย Fujifilm

Fujifilm ได้ประกาศว่าจะเข้าสู่ตลาดฟิล์มขาวดำอีกครั้งหลังจากหยุดการผลิตมามากกว่าปี โดยฟิล์มรุ่นใหม่อย่าง Neopan 100 Acros II กำลังได้รับการคำชมจากเหล่าผู้คนมากมาย โดยเฉพาะกลุ่ม millennials และ GenZs  ซึ่งทางบริษัทได้อธิบายว่ากำลังกลายเป็นกลุ่มที่สำคัญที่ชื่นชอบการถ่ายภาพฟิล์ม”

Acros เป็นแบรนด์สัญลักษณ์ที่ Fujifilm ใช้สำหรับจำหน่ายฟิล์มขาวดำในกล้องดิจิตอลซีรีย์ X ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี Neopan 100 Acros II จะมีให้เลือกทั้งแบบ 35 มม. และ 120 

โดยทาง Fujifilm กล่าวว่าเทคโนโลยี Super Fine-gives จะให้ความละเอียดและความคมชัดกว่า Neopan 100 Acros แบบรุ่นดั้งเดิม ฟูจิฟิล์มจะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วงนี้และนำไปขายในตลาดอื่น ๆ ตามความต้องการของแต่ละประเทศ

ข่าวดังกล่าวเริ่มกลายเป็นกระแสที่ดีกับผู้หลงรักการถ่ายฟิล์มอีกครั้ง เนื่องจากผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพฟิล์มนั้นเริ่มคุ้นเคยกับข่าวร้ายการยกเลิกผลิตฟิล์มจากการประกาศของบริษัท ต่างๆ

ซึ่งในขณะนี้นั้น Fujifilm เหลือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายเดียวที่เหลืออยู่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Fujifilm ประกาศปรับขึ้นราคาฟิล์มร้อยละ 30 ของราคาฟิล์มภาพถ่าย และจะหยุดการผลิตสินค้ารุ่นเก่าทั้งหมดของปีที่แล้วนั่นเอง

References : 
https://www.theverge.com/2019/6/11/18660830/fujifilm-black-white-film-revival


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com