มารู้จัก Ripley ฮาร์ดแวร์พอร์ทัลของ Facebook

Facebook Portal เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งเป็นฮาร์ดแวร์สำหรับการทำวิดีโอคอลล์ของ บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ที่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 กำลังจะมาได้ใช้งานจริงในฤดูใบไม้ร่วงนี้

แอนดรู บอสเวิร์ท รองประธานของ Facebook ฝ่าย AR / VR ได้บอกกับ เคซี่ย์ นิวตันที่ Recode’s CodeCon ว่า  ‘เรากำลังจะเปิดตัวตัวสินค้าจริงในฤดูใบไม้ร่วงนี้’ โดยจะเกี่ยวข้องกับพอร์ทัลรวมทั้ง “ การปรับโฉมรูปแบบใหม่ที่เรากำลังจะจัดส่งได้ในเร็ว ๆ นี้”

ไม่ชัดเจนว่ารูปโฉมใหม่เหล่านั้นมีลักษณะอย่างไร แต่ TechCrunch ระบุว่านี่อาจเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเรียกว่า “ Ripley” ที่ปรากฏในเฟิร์มแวร์ของพอร์ทัล รายงานจาก Cheddar ได้แนะนำเพิ่มเติมว่า “Ripley” จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกล้องไปยังด้านบนของโทรทัศน์ของพวกเขาและสามารถใช้อุปกรณ์ที่มีความสามารถในการแชทได้ด้วยวิดีโอคอล ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้ทีวีแทนได้ในส่วนของการติดต่อประสานงานกับผู้ใช้

บอสเวิร์ธ ยังกล่าวด้วยว่ายอดขายของพอร์ทัลนั้น “ ดีมาก” ถึงแม้ว่าเขาจะปฏิเสธที่จะระบุจำนวนที่แท้จริง นั่นคือแม้ Facebook ต้องมีการต่อสู้กับเรื่องอื้อฉาวด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ซึ่งบริษัทยังคงลงทุนในพอร์ทัลอย่างต่อเนื่องเพราะเราคิดว่าจะมีฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ออกมาในภายหลัง

“ ตอนนี้ฮาร์ดแวร์กำลังมาถึงบ้านและเราต้องการให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อของผู้ใช้งานในการเชื่อมต่อระหว่างกันนั้นเป็นประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน” เขากล่าว

References : 
https://www.theverge.com/2019/6/10/18660642/facebook-portal-video-calling-device-codecon


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com