มารู้จัก Eva หุ่นยนต์ตากล้องระดับโปรกันเถอะ

การแต่งงานนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์สำหรับคู่รักทุกคู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีหุ่นยนต์มาเกี่ยวข้อง ก่อนที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะพูดว่า “ฉันทำได้” คู่รักในสหราชอาณาจักรคู่หนึ่งตัดสินใจที่จะ “จ้าง” ช่างภาพหุ่นยนต์เพื่อถ่ายภาพงานแต่งงานของพวกเขา ในวันที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา

เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ ณ สถานที่จัดงานแต่งงานของทั้งคู่ หุ่นยนต์ Eva ได้มารับงานใหญอย่างการถ่ายภาพ, หุ่นยนต์รูปทรงที่ออกแบบมาเพื่อให้ได้บรรยากาศสบาย ๆ และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม การแถลงข่าวของ ServiceRobots.com เจ้า Eva สามารถจดจำใบหน้าของแขกและถามพวกเขาว่าพวกเขาต้องการถ่ายรูปหรือไม่ เมื่อพวกเขาตกลงที่จะถ่ายภาพหุ่นยนต์จะถ่ายภาพสวย ๆ และภาพถ่ายที่ได้สามารถพิมพ์หรือแชร์บนโซเชียลมีเดียได้ทันทีผ่านทางแอพของ Eva

หุ่นยนต์ถ่ายภาพ Eva ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดงานแต่งงานเพราะแขกไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเข้าไปใน photobooth หรือลุกขึ้นจากที่นั่งเพื่อถ่ายรูป นอกจากนี้หุ่นยนต์ถ่ายภาพของอีวายังมีความสามารถในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ดังนั้นมันจะเดินทางไปรอบ ๆ สถานที่และถามแขกเกี่ยวกับคำขอเพื่อถ่ายภาพ

Eva ขณะถ่ายภาพแขกสองคนในงาน
Eva ขณะถ่ายภาพแขกสองคนในงาน

แม้ว่า“ ช่างภาพ AI” นี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในวันสำคัญ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงการแทนที่ช่างภาพงานแต่งงานแบบดั้งเดิม  Service Robots หุ่นยนต์ถ่ายภาพของอีวา สามารถช่วยลดความเครียดในการถ่ายภาพได้ ซึ่งด้วยหุ่นยนต์ถ่ายภาพของ Eva เจ้าสาวและเจ้าบ่าวสามารถถ่ายภาพระดับมืออาชีพจากช่างภาพดั้งเดิมและภาพถ่ายที่ถ่ายโดยหุ่นยนต์ในวันสำคัญเช่นนี้

หากคุณสนใจใน“การจ้างงาน” หุ่นยนต์ถ่ายภาพ Eva สำหรับเหตุการณ์ครอบครัวที่สำคัญ แม้บริการจะไม่เปิดเผยราคาในเว็บไซต์ของพวกเขา แต่คุณสามารถส่งแบบฟอร์มสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว๊บไซต์ของเขาทันที

References :  https://www.geek.com/tech/this-couple-hired-a-robot-photographer-for-their-wedding-1782819/


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com