ทดสอบโคโร่น่าไวรัส ด้วยตัวเองผ่าน Home Testing Kits จากอเมริกา

ในเร็ว ๆ นี้ มันอาจจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นเพื่อตรวจสอบว่ามีผู้ติดเชื้อ coronavirus หรือไม่ ผ่าน Home Testing Kits 

ทีมที่อยู่เบื้องหลังโครงการดังกล่าว ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเกตส์ บอกกับSeattle Times ว่า กำลังเตรียมส่งชุดทดสอบที่บ้านสำหรับไวรัส Covid19 ไปยังเมืองซีแอตเทิล ของประเทศอเมริกา (ซึ่งอัตราการติดเชื้อค่อนข้างสูง)

โดย ภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ผู้ป่วยที่มีถูกเฝ้าระวังจะใช้เครื่องทดสอบนี้ และส่งตัวอย่างกลับไปที่ห้องแล็บเพื่อการศึกษาพร้อมผลลัพธ์ภายในหนึ่งถึงสองวัน 

ซึ่งหากใครบางคนติดเชื้อพวกเขาสามารถกรอกแบบสอบถามออนไลน์เพื่อตรวจสอบการติดต่อและพฤติกรรมการเดินทางของพวกเขาในกรณีที่เจ้าหน้าที่ต้องแจ้งให้บุคคลอื่นทราบว่าพวกเขาอาจติดเชื้อไวรัส Covid19

การทดสอบจะช่วยให้ผู้คนอยู่บ้านและลดโอกาสในการแพร่กระจายไวรัส ในขณะเดียวกันก็สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการตรวจ ได้ด้วยการประมวลผลการทดสอบจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น 

Scott Dowell ของมูลนิธิเกตส์คาดการณ์ว่าห้องปฏิบัติการจะเริ่มการทดสอบประมาณ 400 ครั้งต่อวัน ในช่วงเริ่มต้น และมีเป้าหมายให้ตรวจได้วันละพันคนเป็นอย่างน้อย

การทดสอบนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความคิดริเริ่มของ University of Washington ที่ แต่เดิมมีไว้เพื่อติดตามโรคติดเชื้อ เช่น ไข้หวัดใหญ่

ต้องบอกว่าปัญหาอย่างนึงของการแพร่กระจายของไวรัส Covid19 ก็คงเป็นเรื่องของการที่ผู้ที่ติดเชื้อนั้นไม่รู้ตัวว่าตัวเองติด และใช้พฤติกรรมทุกอย่างแบบปรกติ ซึ่งการทดสอบแบบเดิม ๆ นั้น ต้องเข้าไปที่โรงพยาบาลหรือห้องแล็ปเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ ก็จะช่วยให้ลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับผม

References : https://www.wsj.com/articles/the-coronavirus-epidemic-is-a-test-for-europe-where-health-systems-differ-widely-11582894886 https://www.engadget.com/2020/03/08/home-test-kits-for-coronavirus-seattle/?fbclid=IwAR1ENYwrYkVcstzrarV1OOByoVzcNk_iZ0_irhoVCJF7ATbOGDqspS-SggY


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com