Book Review : The Real Alaska

หนังสือเล่มนี้เป็นอีกเล่มในผลงานของ Benz Thanachart ผู้ซึ่งฝากผลงานไว้ในหนังสือ  New York 1st Time ที่ถือเป็นหนังสือ Best Seller เล่มหนึ่งของ salmon book  ซึ่งเล่มนี้จะเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับประสบการณ์ท่องเที่ยวอลาสกา ของ Benz Thanachart โดยมาเล่าเป็นเรื่องราว ๆ ที่ประสบพบเจอในช่วง 1 อาทิตย์ที่เขาได้ไปเที่ยวยัง อลาสกา จุดมุ่งหมายที่สำคัญของเหล่านักเดินทางทั้งหลาย

ถ้าเทียบกับเล่มแรก New York 1st Time นั้น ถือว่าเล่มนี้จะเป็นผลงานที่ drop ลงไปหน่อยของเขา ไม่แน่ใจว่าเรื่องเร่งออกมาเกินไปหรือป่าว โดยรวมก็ถือว่าอ่านได้เรื่อย ๆ จบจบได้ แต่ถ้าเทียบกับ เล่มแรกที่ออกนั้น เล่มนี้จะ drop ลงไปนิดในส่วนของเนื้อหาโดยรวม  ซึ่งผมว่าผู้เขียนพยายามยืด เรื่องราวในบางตอนเกินไป เพื่อให้เต็มจำนวนหน้าในหนังสือ แต่ก็คงเป็นเรื่องของประสบการณ์ในรอบนี้ด้วยที่ไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ ( ซึ่งก็โทดผู้เขียนไม่ได้) ก็ว่ากันไปตามที่ประสบพบเจอ แล้วนำมาเขียนลงหนังสือ ซึ่งเราก็ไม่สามารถไปกำหนดเรื่องราวในการเจอได้ (ถ้าไม่แต่งเรื่อง)  ซึ่งส่วนใหญ่นั้นการเขียนหนังสือแนวบันทึกการเดินทางนั้น ต่างคนก็จะต่างเจอประสบการ์ณ แปลกไปตามแต่สถานการณ์ แต่เรื่องนี้จะไม่ค่อยมีอะไร เซอร์ไพรซ์ในการท่องอลาสกา ซักเท่าไหร่ เหมือนเป็นการบันทึกเรื่องราวการท่องเที่ยวธรรมดาเรื่องหนึ่ง แต่ก็จะเข้าใจคำว่า Real Alaska จากหนังสือเล่มนี้มากยิ่งขึ้น

เก็บตกจากหนังสือ 

  • อลาสกานั้นจะนิยมเที่ยวในฤดูร้อน เพราะ ฤดูหนาวมันหนาวมากจริง ๆ
  • มีตัวละครที่โผล่มาจากหนังสือเล่มแรกคือ ซองอา
  • ชาวอลาสกา จะแตกต่างจากชาวอเมริกาที่อื่น ๆ คือจะมีความ nice มากกว่าที่อื่น
  • อลาสกาเป็นรัฐที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ๆ ที่สุดในอเมริกา

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com