AI Traffic Lights เมื่อการข้ามถนนไม่ต้องกดปุ่มรออีกต่อไป

นักวิจัยในออสเตรียได้พัฒนาสัญญาณไฟจราจรอัจฉริยะที่วิเคราะห์พฤติกรรมของคนเดินเท้าในจุดที่คนกำลังจะข้ามถนนและหยุดการจราจรสำหรับพวกเขาโดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มและรออีกต่อไป

ระบบซึ่งมีกำหนดจะถูกใช้บนถนนของกรุงเวียนนาในปีหน้า ใช้กล้องที่ตรวจสอบครอบคลุมพื้นที่ประมาณแปดถึงห้าเมตร โดยมันจะตรวจสอบการเคลื่อนไหวของผู้คนที่เดินใกล้ถนนและทำการวิเคราะห์ถึงความตั้งใจที่จะข้ามถนนภายในหนึ่งวินาที

“หลังจากนั้นสองวินาทีที่ระบบทำการวิเคราะห์ จากการทดสอบแล้วนั้นสามารถทำงานที่มีความน่าเชื่อถือได้” Horst Possegger จากสถาบันคอมพิวเตอร์กราฟฟิกและวิสัยทัศน์ของเวียนนากล่าวซึ่งสร้างระบบขึ้นมา

หากคนกลุ่มใหญ่แสดงความตั้งใจที่จะข้าม ระบบสามารถระงับการจราจรได้นานขึ้นเพื่อให้พวกเขามีเวลาไปถึงอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ยังสามารถรองรับสำหรับผู้ที่มีเก้าอี้ล้อ หรือ เข็นรถเข็น ที่อาจจะต้องการใช้เวลาเพิ่มเล็กน้อย

Stop, Scanner time

ผู้คนอาจจะไม่ชอบความคิดในเรื่องที่มีการติดกล้องในที่สาธารณะ และคอยจับทุกการเคลื่อนไหวและทำนายการกระทำของคุณ แต่ Possegger และทีมของเขาชี้ให้เห็นว่าการตรวจสอบและการคำนวณทั้งหมดเกิดขึ้นภายในตัวของมันเองและไม่มีข้อมูลใดถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ภายนอก 

ซึ่งไฟจราจรอัจฉริยะนี้ยังมีระบบในการรายงานข้อผิดพลาดโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคนเดินถนนจะไม่ถูกทิ้งไว้ที่ริมถนนโดยไม่มีสัญญาณ หากกล้องเกิดล้มเหลวหรือทำงานผิดพลาด “ นี่เป็นการป้องกันสองชั้น” Possegger กล่าว“ ระบบได้รับการพัฒนาในลักษณะที่สามารถทำงานได้ตลอดเวลาแม้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและยังสามารถรับมือกับความผันผวนของแรงดันไฟฟ้าได้ด้วย”

หากพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จเราจะเห็นไฟสมาร์ทไลท์เปิดตัวในประเทศอื่น ๆ ด้วยเช่นกันซึ่งพวกเขาจะคอยตรวจสอบเหล่ารถยนต์ไร้คนขับได้ในอนาคต

References : 
https://www.techradar.com/uk/news/tomorrows-ai-traffic-lights-will-predict-when-you-want-to-cross-the-street?utm_content=bufferd628b&utm_medium=social&utm_source=twitter.com&utm_campaign=buffer_trtw


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com