Alexis is Coming

ถือว่าเป็นเกมส์ที่สนุกเลยทีเดียวสำหรับเกมส์กับ leicester ที่ king power stadium เมื่อคืนที่ผ่านมา  เกมส์นี้ทั้งสองทีมจัดตัวแบบ fullteam พร้อมแลกหมัดกันแบบเต็มที่ ซึ่งถือว่าต้องนับถือในตัว รานิเอรี่มากที่จัดลูกทีมให้ลุยสู้อาเซน่อลตั้งแต่ครึ่งแรกเลยทำให้เกมส์เปิดได้ขนาดนี้

อาจจะเป็นการประเมินที่ผิดพลาดของ leicester ไปซักเล็กน้อยเมื่อได้ประตูออกนำไปก่อน และเร่งเครื่องเอาประตูถัดไปทันที ซึ่งรูปเกมส์แบบนี้เป็นรูปเกมส์ที่ถนัดสำหรับอาเซน่อล ซึ่งไม่ค่อยได้พบเจอซักเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ทีมฝั่งตรงข้ามจะเน้นรับเหนียวแน่นและรอสวนกลับในการเจอกับ อาเซน่อล แต่ ผิดคาดสำหรับ leicester ในเกมส์นี้คือบุกแหลกตั้งแต่นาทีแรกยันนาทีสุดท้าย ทำให้เกมส์ค่อนข้างแลกกันไปกันมา แต่ด้วยการจบสกอร์ที่คมกว่าของอาเซน่อล จึงทำให้สกอร์ออกมาอย่างที่เห็น และการเข้าฝักของ alexis ที่ในที่สุดก็ทำประตูได้ซะทีหลังจากรอมาถึง 7 เกมส์

เกมส์นี้ไม่ต้องบอกเลยว่า man of the match ก็ต้องยกให้เขาคนเดียวเลย ถือว่า alexis คนเดิมใน season ที่แล้วได้กลับมาแล้ว และทำให้อาเซน่อลก็พร้อมจะลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัวแล้วในฤดูกาลนี้เช่นกันหลังจากแต้มตามหลังจ่าฝูงอย่าง แมน ยูเพียงแค่ 3 แต้ม และมีโอกาสได้มาเจอกันนัดหน้าด้วย ถือว่าถ้าชนะสวย ๆ ก็มีโอกาสที่จะพลิกขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงได้เลยสำหรับอาเซน่อล

เมื่อมองที่รูปเกมส์สำหรับเกมส์นี้นั้นถือว่าทำได้ดีที่เอา วัลคอตมาเล่นหน้าเป้า เนื่องจาก leicester ที่บุกแหลกทำให้เปิดพื้้นที่มากในกองหลังของ leicester ทำให้ วัลคอตมีโอกาสสวย ๆ ในเกมส์นี้หลายครั้งจนได้มา 1 ประตู ซึ่งถือว่าในตอนนี้นั้นวัลคอต น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด สำหรับกองหน้าที่เรามีเนื่องจาก ชิรูด์นั้ ใช้โอกาสเปลืองมากเกินไป ถึงแม้เขาจะยิงได้เรื่อย ๆ แต่ก็คงไม่เหมาะการจะลุ้นแชมป์ซึ่งต้องมีกองหน้าที่ทำได้ระดับ 20 ประตูต่อ season ซึ่งหวังว่า 3 แนวรุกของทีมจะจูนกันติดเร็ว ๆ และเราอาจจะได้เห็นการถล่มประตูของอาเซน่อลเหมือนช่วงปี 2004 ในปีนี้ก็ว่าได้

Img Ref : football365.com

Movie Review : Begin Again


Review

 

ถือว่าตกเทรนด์ไปไม่น้อยสำหรับหนังเรื่อง Begin Again ที่เพิ่มได้มีโอกาสได้ดู ไปไม่กี่วันก่อนสำหรับผลงานการกำกับของ John Carney จะว่าไปแล้วผมก็ไม่เคยดูหนังของ John Carney เลยสักเรื่อง แต่สำหรับผลงานใหม่ล่าสุดของเขาอย่าง Begin Again ก็อดชื่นชมในผลงานการกำกับของเขาไม่ได้

สำหรับ Begin Again นั้นแสดงนำโดย Keira Knightley  ที่รับบท Gretta แฟนของนักร้องหนุ่มที่กำลังพุ่งแรงสุดขีดที่รับบทโดย Adam Levine  และมาพร้อมกับ Mark Ruffalo  ที่รับบท Dan  โปรดิวเซอร์ชื่อดังในวงการเพลงที่มีผลงานมาอย่างยาวนาน และกำลังอยู่ในช่วงขาลง โดยเรื่องนี้นั้น เป็นการเล่าเรื่องแบบมีการสลับภาพเหตุการณ์ในอดีตกับปัจจุบันได้อย่างลงตัว  โดยเนื่อเรื่องได้ดำเนินจากจุดเริ่มต้นของ Dan ที่กำลังเมามายหลังจากเพิ่งถูกไล่ออกจากตำแหน่ง producer และไม่สามารถหานักร้องหน้าใหม่ให้สังกัดเขาได้หลายปีแล้ว  จนเขาได้มาพบกับ Gretta และได้ฟังเพลงที่เธอร้องใน pub และเป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นเอง ซึ่งนั่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว ที่เกี่ยวพันกันของนักแสดงนำทั้งสามคน

โดยส่วนตัวเรื่องนี้ชอบ Keira Knightley มากเธอแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เราจะสังเกตได้ว่าเธอไม่ได้เป็นผู้หญิงที่สวยเหมือนดาราซุปเปอร์สตาร์คนอื่น ๆ แต่ Keira นั้นเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในการแสดงออกมาก ๆ สามารถสวมบทบาทในหนังหลายเรื่องได้อย่างลงตัว รวมถึงในเรื่องนี้ก็เช่นกันไม่มีใครสงสัยในความสามารถของเธอ  สำหรับส่วนของ Adam Levine นั้นแทบจะแสดงเป็นตัวเองเลยก็ว่าได้ ถือว่าสอบผ่านกับการแสดงครั้งแรกของเขาได้อย่างดี ส่วน Mark Ruffalo นั้นจากผลงานหลายๆ  เรื่องที่ผ่าน ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีผลงานชุกคนหนึ่งของวงการ hollywood เขาสามารถเล่นบทบาทโปรดิวเซอร์ในเรื่องนี้ได้สมบูรณ์แบบ  ซึ่งประกอบกับเพลงประกอบหนังที่ออกมาอย่าง lost stars ที่ดังเปรี้ยงปร้างนั้นก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่แนะนำให้หามาดูเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นหนังรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2013 เลยก็ว่าได้

เก็บตกจากหนัง

  • เพลง lost stars นั้นช่วย promote หนังเรื่องนี้ให้ดังยิ่งขึ้น
  • หนังมีการตัดสลับภาพอดีตและปัจจุบันอยู่หลายช่วงตอนและค่อนข้างทำได้ดี

คะแนน

9/10


สรุป
“หนังรักที่มาพร้อมกับ ost. เพราะอย่าง lost stars”